Thông tin chỉ đạo điều hành

Khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND xã Việt Hồng, nhiệm kỳ 2021-2026

20/07/2022 02:42 42 lượt xem

Sáng ngày 20/7/2022, HĐND xã Việt Hồng khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thông qua 03 tờ trình, 11 báo cáo và 03 nghị quyết.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có bà Nguyễn Thị Túy, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, các bộ phận chuyên môn UBND xã; Trưởng các thôn cùng 19 ông, bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự kỳ họp lần thứ tư

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo của UBND về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH   6 tháng đầu năm  và phương hướng nhiệm vụ phát triển KT - VH 6 tháng cuối  năm 2022. Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của thường trực HĐND và các ban HĐND xã. Báo cáo tình hình hoạt động thu chi ngân sách năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ ngân sách năm 2022. Thông báo của ủy ban Mặt trận xã trong công tác tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị của ủy ban Mặt trận xã đối với HĐND và UBND; Báo cáo của UBND xã về trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 4.

Toàn cảnh kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, tham luận, chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm được giải trình đầy đủ, cụ thể. Hội nghị đã thông qua Tờ trình giới thiệu nhân sự Bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa mới, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua 3 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách xã, phương án phân bổ ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức giám sát năm 2022 của thường trực HĐND, các ban của HĐND xã.

BBT xã Việt Hồng