Sở Y tế phúc tra Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế tại xã Việt Hồng năm 2021

09/09/2021 07:43 66 lượt xem

Sáng ngày 09/9/2021, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Đình Dích - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành phúc tra Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2021 tại xã Việt Hồng.

Trên cơ sở bảng chấm điểm các tiêu chí Quốc gia về y tế xã do Bộ Y tế ban hành; Đoàn đã tiến hành kiểm tra cụ thể sổ sách, giấy tờ theo từng tiêu chí, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế; tình hình thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho người dân; công tác Dân số - KHHGĐ, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác dự phòng...

Qua chấm điểm tại xã cơ bản Trạm Y tế xã đạt 10 nội dung chính của Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế do Bộ Y tế quy định, với tổng số điểm đạt 87,5/100 điểm.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đình Dích - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn phúc tra ghi nhận những kết quả đạt được của các Trạm Y tế xã Việt Hồng đối với công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm chỉ đạo các ban, ngành tích cực phối hợp với ngành y tế triển khai thực hiện đầy đủ các tiêu chí, chỉ tiêu… Đồng thời, ông đề nghị các Trạm Y tế xã tham mưu cho Ban chỉ đạo CSSK nhân dân xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo khắc phục những tồn tại mà đoàn đã nêu đồng thời gắn việc thực hiện Bộ tiêu chí y tế với chương trình xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế thực hiện các nội dung trong lĩnh vực được phân công phụ trách. Tăng cường tuyên truyền, giám sát và vận động để người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, nhất là tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.

BBT xã Việt Hồng