Thông tin chỉ đạo điều hành

13/10/2023 14:36 22 lượt xem

Sáng ngày 13/10, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Việt Hồng tổ chức họp triển khai Kế hoạch khám sơ tuyển quân năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Túy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã; các đ/c trưởng thôn và thôn đội trưởng cuat 7 thôn trên đại bàn xã.

Tại buổi họp, Hội đồng NVQS xã đã thông qua báo cáo Kết quả tuyển chọn Công dân tham gia khám tuyển NVQS và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân quân năm 2023; kế hoạch sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, công an năm 2024; Quyết định kiện toàn HĐNV Quân sự xã.

Ban CHQS xã thực hiện kế hoạch phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ Quân sự sâu rộng cho mọi tầng lớp nhân dân các dân tộc trong địa bàn xã, hiểu rõ nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ Quốc Việt  nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình hiện nay là rất quan trọng, đối với thế hệ trẻ nhất là đội ngũ đoàn viên, thanh niên. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, Chính quyền xã, thực hiện các văn bản hướng dẫn của cấp trên để làm căn cứ để xây dựng hệ thống các văn bản thực hiện công tác tuyển chọn Công dân nhập ngũ năm 2023, xây dựng kế hoạch. Đăng ký nguồn dự bị động viên và thực hiện công tác sơ khám tuyển tại trạm y tế xã Việt Hồng. Tổng số công dân được gọi sơ tuyển là 28 công dân.

Tại buổi họp, đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế trong công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và đề xuất các biện pháp cụ thể để khắc phục hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân nhằm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Thị Túy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các thành viên trong HĐNV Quân sự xã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện nghiêm Luật NVQS, các văn bản liên quan đến công tác tuyển quân. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024./.