Thông tin chỉ đạo điều hành

09/05/2023 14:49 25 lượt xem

Chiều ngày  28/4/202,  Đảng ủy xã Việt Hồng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự, chỉ đạo Hội nghị Đảng ủy xã có đồng chí Lương Tiến Dũng PBT Thường trực Huyện ủy trưởng đoàn công tác số 01 theo Quyết định 3008 của BVT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Túy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã,  các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các Hội Đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư các chi bộ trực thuộc, các đơn vị Trường hoc,  trạm Y tế xã.

Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Văn Công - PBT, Chủ tịch UBND xã báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Việt Hồng, nhiệm kỳ  2020 - 2025. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid -19 nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ và Nhân dân xã Việt Hồng đã hoàn thành các mục tiêu hàng năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện ổn định, các phong trào của địa phương hưởng ứng tích cực; xã có nhiều tiềm năng, lợi thế tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ  Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 -2025

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phổ biến, quán triệt chương trình xây dựng Nông thôn mới; xây dựng kế hoạch quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được tăng cường. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kết nạp 19 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Công tác Dân vận, tôn giáo, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt, đạt nhiều kết quả tích cực.

Về phát triển kinh tế - xã hội, xã có bước tăng trưởng khá theo từng năm, cơ cấu kinh tế chuyển định đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người được nâng cao, các thành phần kinh tế phát triển. Trên lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, chương trình giảm nghèo, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa - thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới;...

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Tiến Dũng, PBT Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đạt được nhưng xã cũng cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, đồng chí đề nghị tập thể Thường trực, BTV, BCH đảng bộ xã tập chung dồn sức để lãnh đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong nửa nhiệm kỳ còn lại, một số nội dung sau:

Đồng chí Lương Tiến Dũng, PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết của Đnagr bộ xã Việt Hồng

Một là: Rà soát, đánh giá một cách khách quan, trung thực kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội, trong đó phải dự báo được những chỉ tiêu không có khả năng hoàn thành để đưa ra giải pháp thực hiện, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Hai là, Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội xã Việt Hồng phải có quyết tâm chính trị cao hơn, sự vào cuộc sâu sát và chỉ đạo quyết liệt hơn nữa; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, khắc phục mọi khó khăn; tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Việt Hồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ba là, Thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác nắm chắc tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các tai tệ nạn xã hội có hiệu quả.

Bốn là, Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, trong đó coi trọng giám sát thường xuyên góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết, ngăn ngừa sai phạm.