Tiếp tục phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ

17/05/2021 08:09 72 lượt xem

6 tháng đầu năm 2021, toàn bộ hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở xã Việt Hồng cụ thể hóa Nghị quyết số 05 của BCH Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 bằng các kế hoạch, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Tiếp tục phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ

Sáng ngày 17/5, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ xã Việt Hồng đã tổ chức phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững tại thôn Việt Thành.

Dự buổi phát động có các đồng chí Hoàng Văn Thành – chủ tịch Hội nông dân xã, các đ/c trong Ban chỉ đạo về cải tạo vườn tạp, BQL, các chi hội thôn Việt Thành.

Lễ phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững tại thôn Việt Thành nhằm tạo khí thế, động lực mạnh mẽ trong toàn bộ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn xã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; cụ thể hóa Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 1/12/2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025.

Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; không phô trương, hình thức; cần dễ làm trước, khó làm sau để đảm bảo tính bền vững, lâu dài. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, sâu sát việc triển khai tại cơ sở với phương châm đến từng nhà, vào từng vườn để cùng làm với bà con nhân dân.

BT. Hoàng Văn Thành – Chủ tịch HND xã