Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tham gia lao động cộng sản xây dựng NTM tại xã Việt Hồng

06/07/2021 01:12 60 lượt xem

Ngày 03/7, xã Việt Hồng đã tổ chức ra quân lao động cộng sản chung tay xây dựng NTM. Tham dự buổi ra quân lao động cộng sản có các đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy; tập thể lãnh đạo BTV huyện ủy Bắc Quang, các cơ quan phụ trách xã theo Quyết định 468 của BTV huyện ủy, đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tham gia lao động cộng sản xây dựng NTM tại xã Việt Hồng

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Việt Hồng phấn đấu về đích đạt chuẩn NTM cuối năm 2021; Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc gì dễ làm trước, việc khó làm sau, việt ít tiền làm trước, trong đó huy động tối đa nguồn lực đóng góp và sức lao động trong nhân dân là chính, ngay trong ngày ra quân, các đại biểu đã tham gia đào đắp, san lấp mặt bằng tuyến đường thôn Hồng Thái dài 1,5km, khối lượng đất đá đào đắp hàng trăm m3. sau khi san lấp, tuyến đường có mặt đường rộng 5m, đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng đường bê tông nông thôn theo tiêu chuẩn loại B rộng 3,5m, tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho hơn 100 hộ dân trong thôn đi lại, giao thương hàng hóa thuận lợi hơn.

Được biết, thực hiện tiêu chí làm đường giao thông nông thôn, xã Việt Hồng dự kiến sẽ nâng cấp, đổ bê tông 19,3km đường giao thông nông thôn, trong đó đường trục xã 6,5km, đường liên thôn 6,2km ngoài ra là đường ngõ, xóm.

Ngay sau lễ ra quân lao động cộng sản, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy đi kiểm tra điểm tập kết vật liệu phục vụ nhu cầu xây dựng và làm đường bê tông nông thôn của xã. Thăm và kiểm tra điểm khai thác khoáng sản của Công ty khoáng sản Vàng Hà Giang tại thôn Hồng Thái xã Việt Hồng./.

BBT xã Việt Hồng