Lễ khai giảng Trung học cơ sở Việt Hồng năm học 2017 - 2018.

06/09/2017 00:00 79 lượt xem

Hòa chung không khí kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9 Trường Trung học cơ sở Việt Hồng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Dự Lễ khai giảng thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón đồng chí Lý Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy đến dự và phát biểu chung vui nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; cùng dự có lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền xã và hội cha mẹ học sinh

Tại Lễ khai giảng, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới. Những năm qua, Trường THCS Việt Hồng luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Năm học 2016 -2017, nhà trường có hơn 200 học sinh, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đạt 100%.

Đồng chí Lý Hồng Quang - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện  ủy tặng quà cho học sinh nhà trường

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện, đồng chí Lý Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã đánh hồi trống khai trường năm học 2017 – 2018 và biểu dương những kết quả nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, đồng cũng mong muốn tập thể  Hội đồng sư phạm nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các thầy, cô giáo phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng và phương pháp truyền đạt cho học sinh phù hợp và hiệu quả nhất. Đối với các cháu học sinh thi đua học tập tốt, tích cực tham gia các phong trào do ngành và nhà trường phát động, luôn xứng đáng với danh hiệu con ngoan, trò giỏi của nhà trường – gia đình và xã hội.

Đồng chí Phan Văn Công  - Chủ tịch UBND xã tặng hoa cho các thầy cô trong lễ khai giảng

Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển giáo dục trên địa bàn. Huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học, tạo điều kiện tốt nhất giáo viên và học sinh trong năm học mới...

Quang cảnh các em học sinh trong buổi lễ khai giảng

Đối với các bậc phụ huynh, hội cha mẹ học sinh và trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, thực hiện tốt việc vận động trẻ trong độ tuổi được đến lớp, trẻ thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn; gắn việc tham gia các phong trào thi đua của nhà trường phát động với công tác xã hội hóa đầu tư cho giáo dục, nâng cao chất lượng đầu tư cơ sở vật chất nhà lớp học./.