Chương trình dự án, quy hoạch, kế hoạch

Khảo sát vị trí xây dựng Trụ sở làm việc Công an xã Việt Hồng

15/09/2023 16:55 29 lượt xem

Chiều ngày 15/9 các đồng chí lãnh đạo Công an Tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo UBND huyện Bắc Quang đã đến khảo sát vị trí quỹ đất xây dựng Trụ sở làm việc của Công an xã Việt Hồng.

Được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, những năm qua diện mạo của xã đã có sự chuyển biến rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên. Sản xuất nông nghiệp được cơ cấu, tổ chức lại, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, môi trường sống được cải thiện xanh - sạch - đẹp.

Công an xã Việt Hồng là công an cấp cơ sở, có trách nhiệm tham mưu giúp trưởng Công an Huyện, Đảng Ủy, UBND xã về bảo vệ an ninh, trật tự, tổ chức thực hiện quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự trên địa bàn xã; trực tiếp đấu tranh, phòng, chống tội phạm, các vi phạm về an ninh, trật tự.

Hiện tại, Công an xã chưa có Trụ sở hoạt động riêng lẻ, công an xã đang được bố trí 1 phòng tại với nhà của BCH Quân sự xã. Diện tích phòng làm việc nhỏ, hẹp. Do hoạt động chung với ủy ban xã nên có những bất cập về làm việc, sinh hoạt, luyện tập của cán bộ, chiến sĩ Công an.

Với những đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất của Công an xã Việt Hồng nêu trên, cùng với đó chủ trương của Bộ Công an về chính quy hóa lực lượng công an xã để lực lượng này hoạt động hiệu quả, hiệu lực thì việc lập tổng mặt bằng, lập dự án đầu tư xây dựng Trụ sở Công an xã Việt Hồng là rất cần thiết.

Xây mới Trụ sở công an xã tạo điều kiện làm việc hiện đại, đồng bộ, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường tiềm lực cho lực lượng Công an xã góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn, phát triển tiềm năng, vị thế của xã, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng - an ninh, tạo sức mạnh tổng hợp bảo vệ vững chắc vùng đất, vùng trời, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế bền nhanh, bền vững.