Tiếp cận thông tin

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

23/08/2023 20:28 10 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 36/KH-HĐPH ngày 10/8/2023 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bắc Quang. Chiều ngày 22/3/2023, Hội đồng phối hợp tuyên truyền Phổ biến giáo dục giáo dục pháp luật (TT PBGDPL) huyện Bắc Quang tổ chức hội nghị tuyên truyền PBGDPL nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho  nhân dân trên địa bàn xã Việt Hồng.

Tại hội nghị, người dân đã nghe các tuyên truyền viên pháp luật truyền đạt những nội dung mới về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật hộ tịch, chứng thực; Hướng dẫn người dân về các thủ tục hành chính liên quan lĩnh vực hộ tịch, chứng thực; Luật an ninh mạng…

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân về việc tuyên truyền vận động con em đến tuổi tham gia đầy đủ nghĩa vụ quân sự của địa phương. Hướng dẫn người dân trong việc giao dịch thủ tục hành chính với quy định mới khi sổ hộ khẩu đã hết hiệu lực.

Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến tích cực về tinh thần thượng tôn pháp luật trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa tuân thủ quy định pháp luật trong nhân dân.