Tấm gương người tốt việc tốt

Gương điển hình phát triển kinh tế Người phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế và tích cực tham gia phong trào tại địa phương

04/05/2020 00:00 64 lượt xem

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong những năm qua đã có nhiều tấm gương hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang luôn phát huy tính cần cù, chịu thương chịu khó, tích cực học tập, lao động sản xuất, không chỉ biết quan tâm chăm lo hạnh phúc gia đình mà bên cạnh đó còn luôn năng động, sáng tạo trong việc vận động chị em tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Chị Vi Thị Tâm sinh năm 1983 chi hội phó chi hội phụ nữ thôn Việt Thắng, xã Việt Hồng là một trong những điển hình ấy.

Những năm đầu khi mới lập gia đình cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần cần cù, chịu khó học hỏi chị đã tìm hiểu trên sách vở và được tham gia tập huấn chuyển gia khoa học kỹ thuật và cây trồng do địa phương tổ chức hàng năm, với nguồn vốn ít ỏi của hộ gia đình chị đã tận dùng lấy ngắn nuôi dài, lợi thế diện tích đất vườn chị trồng các loại cây rau, quả các loại theo mùa cung cấp ra thị trường mùa nào thức đấy chị cũng có 1 chút vốn để đầu tư chồng chè với diện tích 1,5 ha, năm 2014 được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội được ủy thác qua tổ chức Hội với số tiền 30 triệu đồng chị đã mạnh dạn mở rộng quy mô trồng thêm 200 cây ổi, 100 cây cam Vinh, 100 cây nhãn, 50 cây mít thái, 100 khóm thanh long, ngoài ra còn có các loại cây như Khế, Xoài, Mận…  được trồng xem kẽ trên diện tích chè và đất vườn đến nay hàng năm chị đã được thu từ Chè, các loại cây ăn quả và ao cá mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 100-120tr đã trừ chi phí. Ngoài ra gia đình chị còn làm dịch vụ cho thuê phông rạp phục vụ đám hiếu hỉ tại địa phương. Với số tiền thu nhập hàng năm chị trang trải cuộc sống gia đình, nuôi các con ăn học và tiếp tục đầu tư chăm sóc các loại cây ăn quả hiện có.

Chị Tâm cho biết “có được thành quả như hôm nay là do sự phấn đấu đồng sức, đồng lòng của cả 2 vợ chồng cùng nhau phát triển kinh tế gia đình chăm sóc, giáo dục con, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, mặt khác biết phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có của quê hương và quyết tâm chịu khó tìm hướng đi thích hợp trên chính mảnh vườn của mình”

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Chị Tâm Với hơn 10 năm dù với cương vị là hội viên phụ nữ hay là cán bộ chi hội luôn là người gương mẫu tiên phong trong các hoạt động phong trào phụ nữ tại chi hội cũng như các phong trào của địa phương như: Phong trào phát triển kinh tế gia đình, các phong trào văn nghệ thể thao tại địa phương chị luôn là người khởi xướng và hưởng ứng nhiệt tình. Tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới, năm 2018 được sự quan tâm của nhà nước về Chương trình nhà nước hỗ trợ nhân dân thực hiện để làm đường bê tông vào các hộ gia đình tại xóm nhà chị. Chị đã cùng ban quản lý thôn đến từng nhà vận động các hộ dân trong xóm hiến đất, đóng góp tiền, ngày công để sớm hoàn thành con đường vào xóm với chiều dài 1,2km, nay đường vào xóm đã khang trang hơn, giao thôn thuận lợi các hộ trong xóm có hàng hóa được ô tô vào tận vườn thu mua, kinh tế phát triển đời sống của các hộ trong xóm được nâng lên có được thành quả đó cũng có một phần đóng góp công sức của chị, năm 2018 niềm vui được nhân đôi chị vinh dự được nhận bằng khen do Hội LHPN tỉnh trao tặng chị xứng đáng là tấm gương để chị em hội viên phụ nữ noi theo./.

Người thực hiện: Hoàng Thị Nghiệp – Chủ tịch Hội LHPN xã Việt Hồng

ĐT: 0859.176.599